Ngày 70+: Đổ bệnh

Chưa bao giờ mắc cảm sốt ho nặng như đợt này, chắc trúng gió độc trong những ngày học về khuya. Mình đã cố giữ cân bằng trong những ngày qua, ăn nhiều, cố gắng uống thuốc và động viên bản thân phải lạc quan. Mình sẽ bị buồn nếu ở nhà quá lâu, cũng may còn có 3 con mèo mát để giải trí. Nhưng sáng nay là tròn một tuần ho dai dằng, mất ngủ liên miên, mình cáu khủng khiếp. Khóc lóc một trận xong rồi lên mạng bán bib chạy mà trong lòng buồn rũ rượi. Bạn bè vô hỏi thăm cũng mặc kệ. Cơn ho cứ kéo dài kèm theo tức ngực và đau bụng (vì đã ho quá nhiều rồi).

Một tuần nằm ở nhà, thuốc tây uống nhiều nên da khô, xấu; thiếu ngủ nên mặt hóp lại trông phát gớm; da dẻ thì bủng beo ra. Mình thèm chạy, muốn xách người ra công viên, cắm đầu chạy đến chừng nào không thở được thì thôi. Nhưng mà mệt… cơ thể nhão nhoét không nhấc nổi người. Nhớ những sáng thứ 7 chạy dài ở Sala…

48421406_2528796513803228_3084663585209581568_n.jpg

Đợt bệnh này cũng một phần do mình chủ quan sức khoẻ. Thứ nhất chạy bộ chiều về không mặc áo khoác, để mồ hôi thấm ngược vào người. Thứ hai, đi học về khuya cũng không áo khoác, khẩu trang. Nhất là hôm thứ 6 tuần trước, cái đêm mà bị hành sốt, mình về nhà ngay đoạn đường đang làm ở Nơ Trang Long, nhiều bụi khủng khiếp, nện thêm là không khí Sài Gòn ngày đó cũng trong ngưỡng ô nhiễm nặng. Hic. Dấu hiệu đầu tiên là khó thở, tức ngực khi trở về, bắt đầu đêm T6 mới là chuỗi bệnh kéo dài tới giờ.

Chán lắm. Kể lể tới đây thôi rồi cô gái cũng phải trở về với thực tại.

Ráng tự lo cho mình và tiếp tục với công việc, học hành.

P/S: Mình không bán bib nữa. Mình sẽ cắm đầu chạy vào chủ nhật tuần sau. Chỉ cần không bỏ cuộc là được, dù có lê lết từng bước thì cũng là hành trình của riêng mình.

Không có chết được đâu mà lo!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s